Địa chỉ: Xã Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THẠCH KIM TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH "NGÀY HỘI VẼ TRANH VỀ QUÊ HƯƠNG EM"

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI VẼ TRANH VỀ QUÊ HƯƠNG EM

Ở trường mầm non các em luôn được tiếp cận với môn tạo hình, để có thể phát huy khả năng tưởng tượng cũng như năng khiếu hội họa cho các em. Nhà trường đã tổ chức ngày hội vẽ tranh với chủ đề quê hương em để các em có thể tự do sáng tạo, tái hiện lại những phong cảnh thiên nhiên đẹp gần gũi ở xung quanh mình.

Vẽ tranh về quê hương em là một trong những chủ đề được nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm. Xung quanh cuộc sống của các em, vẽ tranh phong cảnh là chủ đề vẽ tranh gần gũi và thiết thực nhất, có thể khai thác được mọi khía cạnh kỹ năng của các em. Bởi vì, để vẽ được một bức tranh phong cảnh đẹp, ấn tượng, các em phải tốn rất nhiều tâm sức, vận dụng hết mọi kỹ năng quan sát, tìm hiểu, cảm nhận và tái hiện lại những bức tranh ấn tượng trên thực tế để gửi gắm nó vào trang giấy.

Trải qua các vòng sơ khảo. Ngày 29/4/2022 nhà trường đã tổ chức tổng kết "Ngày hội vẽ tranh với chủ đề Quê hương em"

Tham gia chung cuộc ngày hội vẽ tranh về quê hương em gồm có 30 trẻ đến từ 5 lớp (5 tuổi). Với thời gian thi 45 phút các bạn nhỏ đã tạo nên những bức tranh ngộ nghĩnh, đáng yêu, sinh động đầy sự sáng tạo phù hợp với lứa tuổi và yêu cầu của ngày hội vẽ tranh.

Ban tổ chức đã chấm và chọn được những bức tranh để trao giải gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 05 giải ba, 22 giải khuyến khích. Ban tổ chức đã tiến hành khen thưởng cho các trẻ đạt giải.

Ngày hội vẽ tranh "Quê hương em" thật sự là một sân chơi bổ ích góp phần vào việc giáo dục thẩm mỹ cho trẻ mầm non, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, hình thành và bồi dưỡng cho trẻ những cảm xúc trước những điều hay và cái đẹp từ cuộc sống xung quanh.

Hội thi đã thể hiện được sự vận dụng những hiểu biết về thẩm mỹ dưới góc nhìn ngây thơ của trẻ trước những hình ảnh về con người, thiên nhiên, quê hương đất nước, cây, cỏ, hoa, lá…. mà trẻ cảm nhận được. Hình thành và giúp trẻ hiểu rõ hơn về tình yêu đối với vẻ đẹp của quê hương, đất nước, các em có ý thức bảo vệ, góp phần làm đẹp quê hương. Giáo dục cho các em có ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn màu xanh quê hương từ đó yêu và tự hào về quê hương đất nước Việt Nam

Sau đây là một số hình ảnh tại cuộc thi

Hình ảnh: Lễ trao giải

Hình ảnh: BTC đọc thể lệ cuộc thi